Tin tức

Khi nào thay vỏ xe hơi

18/09/2015

Vỏ xe là bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của xe hơi trong quá trình vận hành. Đó cũng là một trong những chi tiết chịu tác động lớn từ bên ngoài và bị ăn mòn tự nhiên nhanh nhất.

 
Bạn nên kiểm tra thường xuyên để tăng thêm tuổi thọ của xe
 
 
Làm thế nào để nhận biết vỏ xe đã đến thời điểm phải thay mới? Câu hỏi này không phải người sử dụng nào cũng có đáp án chuẩn xác.
 
Kiểm tra và bảo dưỡng vỏ xe thường xuyên, đặc biệt là trước mỗi chuyến đi xa, không chỉ giúp tăng tuổi thọ của vỏ mà còn hạn chế được những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn do bộ phận này gây ra. Tạo thói quen chăm chút cho chiếc xe sẽ đem đến kinh nghiệm nhận biết chất lượng của một số chi tiết hay bị ăn mòn, để đưa ra quyết định thay thế hay tiếp tục sử dụng.
 
Đối với vỏ xe, nếu bạn quan tâm đến nó, bạn sẽ biết những thông tin rất đơn giản nhưng lại hết sức quý giá để khắc phục đúng lúc theo chỉ dẫn mặc định mà nhà sản xuất đã cảnh báo ngay trên vỏ xe. Thông thường, tất cả các loại vỏ xe đều có những biểu tượng và chỉ số hướng dẫn người sử dụng thời điểm phải thay thế mới trong trường hợp không gặp phải sự cố bất thường nào trong quá trình sử dụng.
 
Trên mỗi chiếc vỏ, nhà chế tạo thường đánh dấu bằng một gờ nhỏ tại đáy của các rãnh giữa gai vỏ để cảnh báo độ mòn của vỏ xe nằm trong giới hạn an toàn. Nếu vỏ mòn đến gờ cao su đó, thì tốt hơn hết là thay mới, vì khi đó khả năng bám đường của vỏ hầu như đã bị triệt tiêu, dẫn đến hiện tượng văng trượt xe khi di chuyển trên những cung đường ẩm ướt.
 
Khi chiếc xe có cường độ hoạt động ở mức cao và liên tục, bề mặt của vỏ xe rất dễ xuất hiện những biểu hiện bất thường mà người dùng ít kinh nghiệm khó có thể dự đoán được. Trong trường hợp này, bạn nên đưa xe đi kiểm tra lại áp suất vỏ, độ rung và tiếng ồn của xe khi vận hành một cách kỹ lưỡng, để đảm bảo chắc chắn độ an toàn của xe.
 
Ngược lại, khi xe ít lưu hành, đồng nghĩa với vỏ ít bị mài mòn, nhưng không phải vì thế mà chúng vẫn làm việc tốt sau một thời gian dài. Khuyến cáo từ nhiều hãng vỏ xe cho biết, sau khoảng 5 năm sử dụng thì vỏ phải được kiểm tra kỹ thuật hằng năm tiếp theo đó. Và tối đa sau 10 năm thì nên thay vỏ mới, cho dù vỏ cũ chưa mòn đến chỉ số mài mòn và bề mặt nhìn vẫn có cảm giác an toàn.
 
Trong quá trình vận hành, vỏ xe của bạn hoàn toàn có thể bị va chạm với vật cứng hoặc bị đâm vào đinh. Khi đó, nếu bị hỏng nặng thì buộc phải thay mới còn không thì bạn có thể sửa chữa hoặc vá lại vỏ để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, với những chiếc vỏ đã sửa chữa thì việc kiểm tra, đặc biệt là áp suất vỏ, phải được thực hiện thường xuyên hơn.
 
Khi buộc phải thay vỏ mới, cách đơn giản nhất là xem lại ký hiệu trên vỏ xe cũ để lựa chọn thay thế mới giống như vậy. Tuy vậy, bạn cũng có thể lựa chọn vỏ xe mới theo điều kiện sử dụng hay môi trường hoạt động thường xuyên của chiếc xe, để làm tăng độ bền và mức độ an toàn khi vận hành. Khi đó, để tối ưu hóa quyết định của mình, bạn nên hỏi tư vấn từ các chuyên gia kỹ thuật của thương hiệu xe mà bạn đang sử dụng.
 
Để luôn có những chuyến đi an toàn và giảm những chi phí phát sinh không cần thiết, cũng như giúp tăng độ bền cho vỏ xe, bạn đừng tiếc thời gian kiểm tra kỹ bộ phận này trước khi lên đường và sau khi kết thúc một hành trình.
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh
0914486009
Kỹ thuật
0975021169
Tin tức mới
  • Máy bay Nga phá hủy 27 cơ sở IS tại Syria
  • Nguy cơ tai nạn khi dầu phanh nhiễm nước
  • Những hư hỏng thường gặp trên trợ lái thủy lực
  • Hệ thống kiêm soát dầu động cơ
  • Khi nào thay nước làm mát động cơ

logo 1